[Sinh hoạt khoa học] Giải pháp thuỷ tinh thể mở rộng dài thị lực EROV trong phẫu thuật Phaco và điều trị tật khúc xạ

Ngày 10/11/2023, Đại diện nhãn hàng Alcon phối hợp cùng Bệnh viện Đa khoa Gia Định tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với chủ đề “Ứng dụng của Vivity – Thủy tinh thể mở rộng dải thị lực EROV đầu tiên được FDA phê duyệt trong phẫu thuật Phaco và điều trị các vấn đề tật khúc xạ”.

Buổi chuyên đề khoa học có sự tham gia của hơn 20 bác sĩ và điều dưỡng Khoa Mắt. Tại đây, BS.CKII Trương Thanh Trúc, Trưởng khoa Mắt Bệnh viện Đa khoa Gia Định đã có những chia sẻ về phương pháp phẫu thuật Phaco trong điều trị Đục thủy tinh thể và điều chỉnh tật khúc xạ đặc biệt là viễn thị và lão thị.

Hình ảnh BSCKII. Trương Thanh Trúc chia sẻ phẫu thuật Phaco – phương pháp tuyệt vời điều chỉnh tật khúc xạ và lão thị

“Nhờ những tiến bộ trong phép đo trước phẫu thuật: đo chiều dài trục nhãn cầu (AL) và đo công suất giác mạc (đo K) đã giúp tính toán chính xác công suất thủy tinh thể nhân tạo đặt vào mắt, giúp hình ảnh từ xa được hội tụ chính xác trên võng mạc. Vì vậy sau phẫu thuật đục thủy tinh thể người bệnh sẽ loại bỏ được tình trạng cận thị và viễn thị nếu có trước đó. Việc lập kế hoạch cẩn thận trước phẫu thuật là bắt buộc để đạt được kết quả khúc xạ chính xác sau mổ”, bác sĩ Trúc cho biết.

Hiện nay, công nghệ sản xuất thủy tinh thể nhân tạo (IOL) đã có những bước phát triển nhanh chóng giúp bệnh nhân có được chất lượng thị lực tốt với nhiều sự lựa chọn bao gồm thấu kính đơn tiêu cự, thấu kính 2-3 tiêu cự, thấu kính đa tiêu cự, thấu kính Toric… Trong đó, phải kể đến thấu kính đa tiêu toàn diện Vivity – thủy tinh thể mở rộng dải thị lực ứng dụng công nghệ định hình mặt sóng X-Wave đầu tiên được FDA phê duyệt.

Theo anh Võ Thành Sơn – Đại diện hãng Alcon, Vivity là thủy tinh thể cao cấp nhất được công nhận về khả năng cung cấp dải thị lực liên tục từ nhìn gần, trung gian, đến nhìn xa với những ưu điểm vượt trội như hình ảnh sắc nét, tự nhiên, tận dụng tối đa ánh sáng đến võng mạc, độ nhạy tương phản gần như tương đương thủy tinh thể đơn tiêu cự, giúp giảm thiểu nhiễu loạn thị giác như chói, lóa so với các thủy tinh thể đa tiêu khác giúp nâng cao chất lượng thị giác của người bệnh sau phẫu thuật.
“Với kính đa tiêu Vivity, người lớn tuổi có thể thoải mái trong các sinh hoạt hằng ngày như đọc báo, xem điện thoại, lái xe, mua sắm,… mà không cần sử dụng kính lão. Đặc biệt với khả năng hạn chế tối đa tình trạng nhiễu xạ, đây sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho người bệnh có nhu cầu lái xe vào ban đêm và thường xuyên làm việc trong điều kiện ánh sáng yếu”, anh Sơn chia sẻ.

Kính đa tiêu Vivity – lựa chọn lý tưởng dành cho người bệnh có nhu cầu lái xe vào ban đêm và thường xuyên làm việc trong điều kiện ánh sáng yếu

Trao đổi tại sự kiện, các thắc mắc của bác sĩ về tính hiệu quả và kinh nghiệm sử dụng công nghệ Vivity trên bệnh nhân tại Việt Nam cũng được đại diện hãng Alcon giải đáp. Buổi sinh hoạt khoa học được đánh giá cao và mở ra cơ hội để bác sĩ cũng như các bệnh nhân có thể tiếp cận công nghệ tiên tiến và sản phẩm thủy tinh thể nhân tạo IOL hiện đại.
Một số hình ảnh tại sự kiện:

Hình ảnh BSCKII. Trương Thanh Trúc chia sẻ về những ưu điểm thuỷ tinh thể mở rộng dài thị lực Vivity
Hình ảnh các bác sĩ và điều dưỡng khoa Mắt tham gia buổi sinh hoạt khoa học
Đại diện nhãn hàng Alcon chia sẻ kiến thức về thuỷ tinh thể nhân tạo mới
Đại diện nhãn hàng Alcon chia sẻ ứng dụng hiện đại máy Wavelight Ex500 trong điều trị Tật khúc xạ
booking
Đặt lịch khám
© 2024 - Bệnh viện Đa khoa Gia Định

Các thông tin trên website bvdkgiadinh.com chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. Bệnh viện Đa khoa Gia Định không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.