Khám sức khoẻ, tầm soát bệnh lý về Mắt ở Người cao tuổi Tại Bệnh viện Đa khoa Gia Định

Hoà chung không khí hưởng ứng “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam”. Sáng nay, Bệnh viện Đa khoa Gia Định phối hợp cùng Hội Người cao tuổi Phường 15, Q.Bình Thạnh thực hiện chương trình tư vấn, khám tầm soát bệnh lý Mắt cho gần 40 Cô/Chú hội Người cao tuổi.

Bệnh viện Đa khoa Gia Định sắp xếp phân luồng buổi thăm khám kỹ càng, cùng với quy trình thăm khám tư vấn 1:1 cùng các bác sĩ Nhãn khoa đầu ngành và hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại nhất.

Thành viên Hội Người cao tuổi đang được Bác sĩ kiểm tra Mắt

Qua quá trình khám chuyên sâu, Người cao tuổi không chỉ biết được tình trạng sức khoẻ Mắt hiện tại mà còn được tư vấn cách chăm sóc, bảo vệ mắt tại nhà để cải thiện và duy trì thị lực. Đối với các trường hợp nặng, bác sĩ tư vấn cần can thiệp phẫu thuật kịp thời góp phần làm giảm biến chứng gây mù và giảm tỷ lệ mù lòa.

Qua đây, BSCKII. Trương Thanh Trúc, Trưởng khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa Gia Định khuyến cáo: Đối với người lớn tuổi, cần kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng một lần để nắm bắt được tình hình sức khỏe và sớm phát hiện các bệnh về mắt. Đặc biệt ở người có nguy cơ cao huyết áp, đái tháo đường rất cao. Đây là hai bệnh lý hàng đầu làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về mắt. Bên cạnh đó, người bệnh nên không hút thuốc lá, vì khói thuốc là kẻ thù số một của mắt. Khói thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể ở người già. Đồng thời, có chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp người lớn tuổi hạn chế tối đa nguy cơ mắc các bệnh về mắt.

Cô/Chú đang kiểm tra. tầm soát tăng nhãn áp

Chương trình này có ý nghĩa sâu sắc, góp phần tạo điều kiện cho Người cao tuổi có đôi mắt sáng khoẻ. Đây cũng là dịp để Bệnh viện Đa khoa Gia Định gửi gắm sự tri ân sâu sắc đến các Cô/Chú đã góp phần cống hiến cho sự phát triển đất nước những năm qua.

Cùng xem thêm một số hình ảnh chương trình

booking
Đặt lịch khám
© 2023 - Bệnh viện Đa khoa Gia Định

Các thông tin trên website bvdkgiadinh.com chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. Bệnh viện Đa khoa Gia Định không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.